Skip Ribbon Commands Skip to main content
Sign In
 

 Nội dung bản tin

 
​Mong sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống
Cập nhật: 01-10-2015 09:01
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X đã kết thúc tốt đẹp. 52 đại biểu trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới là điều mà các tầng lớp nhân dân mong đợi, chia sẻ niềm vui; đồng thời gửi gắm niềm tin vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh khóa X trong công cuộc xây dựng và phát triển Đồng Nai giàu đẹp…
mongsomduanghiquyetvaocuocsong.jpg
Đảng viên Chi bộ KP.2, phường Bửu Long, TP.Biên Hòa đang xem truyền hình trực tiếp lễ bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020). Ảnh: K.Liễu
* Bà Huỳnh Lệ Giang, Giám đốc Sở GD-ĐT: Hy vọng lĩnh vực GD-ĐT được đầu tư nhiều hơn
huynhlegiang1.jpg
GD-ĐT là ngành được xã hội đặc biệt quan tâm. Hiện nay, ngành đang thực hiện đổi mới giáo dục toàn diện. Nhiều bậc học đã ứng dụng chuẩn quốc tế theo hướng phát triển kỹ năng, năng lực của từng học sinh, giúp các em rèn luyện và thực hành hiệu quả những gì đã học vào cuộc sống. Tuy nhiên, việc đổi mới vẫn còn gặp nhiều khó khăn bởi giáo dục của ta vẫn chuộng giáo dục truyền thống. Nhiều năm qua, tỉnh đã rất quan tâm đến việc đầu tư trang thiết bị cho giáo dục, xây mới nhiều trường học và quan tâm đến đời sống của giáo viên. Thế nhưng, phía trước cũng còn rất nhiều khó khăn, đặc biệt là địa bàn Biên Hòa đang khan hiếm quỹ đất để xây trường, thực hiện chuẩn quốc gia cũng như đáp ứng nhu cầu ra lớp của học sinh. Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X đã thành công tốt đẹp. Hy vọng sau đại hội, những vấn đề GD-ĐT ở Đồng Nai sẽ được đầu tư nhiều hơn.
* Ông Huỳnh Công Nam, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Đồng Nai: Làm tốt công tác an sinh xã hội để giảm dần khoảng cách thu nhập giữa thành thị và nông thôn
huynhcongnam.jpg
Tôi rất kỳ vọng vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 sẽ có những giải pháp đột phá về phát triển kinh tế để đưa Đồng Nai phát triển xứng tầm. Song song với phát triển kinh tế, thì công tác đảm bảo an sinh xã hội cũng cần quan tâm hơn để người dân có mức sống cao hơn. Từ đó giảm dần khoảng cách thu nhập giữa thành thị và nông thôn. Riêng Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Đồng Nai được giao nhiệm vụ thực hiện tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách, nên tôi mong rằng trong thời gian tới chi nhánh sẽ nhận được sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo tỉnh trong việc nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của ngân hàng trong việc thực hiện tốt tín dụng chính sách, góp phần đưa Đồng Nai ngày một đi lên; hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới hiệu quả.
* Ông Lê Bửu Châu, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh: Luôn đồng hành với nông dân
lebuuchau.jpg
Tôi rất vui khi nghe Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại đại hội, cho rằng Đồng Nai là một trong những tỉnh đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập kinh tế quốc tế; nông nghiệp của tỉnh cũng là một điểm sáng phát triển theo hướng hiện đại. Riêng Hội Nông dân tỉnh hiện có trên 209 ngàn hội viên. Thời gian qua, công tác Hội không ngừng phát triển; là điểm tựa tích cực hỗ trợ nông dân trong những vấn đề, như: phối hợp với ngân hàng để nông dân vay vốn sản xuất; áp dụng khoa học - kỹ thuật; tư vấn pháp luật… Từ đó, đời sống của nông dân ngày một phát triển, chất lượng cuộc sống ngày càng cao. Tôi tin tưởng trong thời gian tới, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện để Hội Nông dân tỉnh triển khai chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn nhằm nâng cao hơn nữa đời sống nông dân.
* Ông Lê Duy Diệp, Phó giám đốc Công ty cổ phần cấp nước Đồng Nai: Tin tưởng Đồng Nai tiếp tục phát triển vững chắc
leduydiep.jpg
Chúng tôi rất vui mừng vì Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X đã thành công tốt đẹp. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về dự đại hội và phát biểu ý kiến chỉ đạo là một vinh dự đối với Đồng Nai. Tôi rất tâm đắc với Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa IX trình bày tại đại hội, là ngoài việc tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế, Đảng bộ tỉnh còn luôn quan tâm đến công tác bảo đảm an sinh xã hội. Qua đó, đời sống và thu nhập của nhân dân không ngừng được cải thiện, cơ bản đến nay tỉnh không còn hộ nghèo… là những nỗ lực rất lớn của cả hệ thống chính trị. Với 52 đại biểu trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới, tôi tin sẽ thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp để thúc đẩy kinh tế, đưa Đồng Nai phát triển vững chắc trong tiến trình hội nhập và phát triển chung của cả nước.
* Ông Tăng Quốc Lập, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh: Để tổ chức Công đoàn thực hiện tốt việc chăm lo cho người lao động
tangquoclap.jpg
Trong những năm qua, Đảng bộ tỉnh (khóa IX) thường xuyên chỉ đạo các ngành chức năng liên quan thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, hướng đến việc chăm lo nâng cao đời sống của nhân dân, nhất là công nhân lao động. Qua theo dõi Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X, tôi rất phấn khởi về kết quả bầu Ban Chấp hành; đồng thời tin tưởng trong nhiệm kỳ tới khi nghị quyết được triển khai sẽ tạo điều kiện để người lao động ổn định việc làm, tăng thêm thu nhập. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới có sự trẻ hóa về đội ngũ, chuẩn hóa về chuyên môn, chắc chắn sẽ tạo được những đột phá trong phát triển kết cấu hạ tầng; nâng tầm vị thế Đồng Nai, phát huy thành tựu giúp tỉnh nhà phát triển về mọi mặt. Đây chính là điều kiện để tổ chức Công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc chăm lo cho người lao động và xây dựng mối quan hệ hài hòa trong các doanh nghiệp.
* Ông Lâm Văn Tình, Phó phòng Lao động - thương binh và xã hội TP.Biên Hòa: Đẩy mạnh việc chăm lo cho đối tượng chính sách xã hội và người có công
lamvantinh.jpg
Đồng Nai là tỉnh đi đầu trong thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Là người Đồng Nai tôi rất tự hào về điều này. Trong nhiệm kỳ qua, dù bối cảnh kinh tế đất nước và thế giới còn nhiều khó khăn, nhưng chính nhờ sự chỉ đạo điều hành đúng hướng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa IX) đã giúp Đồng Nai đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội. Ngoài ra, các chính sách liên quan đến đời sống xã hội được triển khai thực hiện đã tạo nhiều chuyển biến tích cực. Mong rằng trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Đảng bộ khóa X sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu đã đạt được để Đồng Nai cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại vào năm 2020. Bên cạnh đó, ngành lao động - thương binh và xã hội rất cần sự chỉ đạo của tỉnh để ngành làm tốt công tác được giao, đặc biệt là việc chăm lo cho đối tượng chính sách xã hội và người có công.
* Ông Nguyễn Thái Hùng, ngụ ấp 4, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu: Quan tâm đến môi trường
nguyenthaihung.jpg

Thời gian qua, địa phương nơi tôi ở có nhiều thay đổi. Những con đường nắng bụi, mưa lầy ngày trước giờ không còn nữa, thay vào đó là đường nhựa, đường bê tông được hình thành rộng rãi, khang trang. Phần lớn người dân đã có cuộc sống tương đối khá, tiện nghi sinh hoạt đầy đủ hơn. Điều mà bản thân tôi ghi nhận, đó là việc cải cách thủ tục hành chính được thực hiện theo hướng tích cực; thời gian và thủ tục giải quyết nhanh gọn. Bên cạnh đó, chủ trương phát triển các khu công nghiệp đã tạo việc làm cho người lao động. Người dân có được như ngày hôm nay là nhờ quyết sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước được thực hiện phù hợp. Tuy nhiên, vấn đề còn tồn tại là tình trạng ô nhiễm môi trường và nhiều dự án quy hoạch “treo” vẫn chưa triển khai khiến người dân bức xúc. Tôi tin rằng, trong nhiệm kỳ 2015-2020 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới sẽ có nhiều quyết sách để đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ X vào cuộc sống, cải thiện môi trường lành mạnh.

Trong 2 ngày chính thức diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X, các đảng viên thuộc Chi bộ KP.2, phường Bửu Long, TP.Biên Hòa đều tập trung tại nhà ông Nguyễn Tấn Khanh, ở tổ 10, KP.2 để cùng xem truyền hình trực tiếp về những hoạt động của đại hội. Ông Nguyễn Sỹ Sơn, Bí thư Chi bộ KP.2, cho biết các đảng viên trong chi bộ rất tâm đắc và nhất trí cao với các nội dung nêu trong văn kiện đại hội cũng như kết quả bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa X. “Chúng tôi kỳ vọng và tin tưởng 52 đại biểu trúng cử vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới. Đây là những đồng chí ưu tú đại diện cho Đảng bộ tỉnh sẽ phát huy hết năng lực, trí tuệ của mình để đóng góp vào công cuộc xây dựng Đồng Nai ngày càng thịnh vượng” - ông Sơn nhấn mạnh.

Kim Liễu

Nguồn: Báo Đồng Nai.

 

 

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Video đại hội Đảng bộ

 
 • Các tầng lớp nhân dân bày tỏ tình cảm hướng tới đại hội với tất cả kỳ vọng về tương lai của tỉnh
 • Các ý kiến của các đại biểu, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh
 • Trình bày các tham luận của các Sở, ngành, địa phương
 • Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X
 • Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (Chiều 30/9 phần II)
 • Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X (Chiều 30/9 phần I)
 • Thư viện video

   

   Audio Đại Hội Đảng Bộ

   
 • Các tầng lớp nhân dân bày tỏ tình cảm hướng tới đại hội với tất cả kỳ vọng về tương lai của tỉnh
 • Các ý kiến của các đại biểu, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh
 • Trình bày các tham luận của các Sở, ngành, địa phương
 • Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ X
 • Các đảng viên rất quan tâm đến đại hội
 • Ghi nhận các ý kiến của các đại biểu
 • Thư viện audio

  Phóng sự ảnh

  Xem tất cả hình >>