Skip Ribbon Commands Skip to main content
Sign In
 

 Nội dung bản tin

 
Thành tựu nổi bật của Đảng bộ huyện Long Thành trong nhiệm kỳ 2010 - 2015
Cập nhật: 14-09-2015 09:15
_ Qua 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X (nhiệm kỳ 2010-2015), toàn Đảng bộ huyện Long Thành đã ra sức nỗ lực, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trên hầu hết các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, an ninh quốc phòng. Trong đó những thành tựu nổi bật nhất là đã đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng công nghiệp, dịch vụ thương mại, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới và là huyện có tổng thu ngân sách nhà nước đứng hàng thứ hai trong tỉnh liên tiếp qua các năm.

_ Đến thời điểm này, toàn huyện Long Thành có 10 xã đã đạt chuẩn nông thôn mới vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra, 3 xã còn lại là Bàu Cạn, Tân Hiệp và Phước Bình cũng đạt 18/19 tiêu chí. Xét về tiến độ xây dựng nông thôn mới thì huyện Long Thành đang đứng hàng thứ 4 trong tỉnh sau huyện Xuân Lộc, TX.Long Khánh và huyện Thống Nhất. Có được kết quả trên chính là nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, đã huy động tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng Chương trình nông thôn mới trên địa bàn lên tới 1.435 t đồng, trong đó các tổ chức và cá nhân đóng góp khoảng 131 tỉ đồn. Ông Hà Ngọc Bé là người dân sinh sống lâu năm ở xã An Phước phấn khởi nói: “Tôi nhận thấy là Chương trình xây dựng nông thôn mới đã làm thay đổi bộ mặt nông thôn trên địa bàn huyện Long Thành rất rõ nét như: Đường giao thông nông thôn được nâng cấp nhựa nóng rộng rãi giúp cho bà con đi lại thuận tiện, rồi trường học, nhà văn hóa, trạm y tế được xây mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi đạt năng suất, chất lượng cao đã góp phần cải thiện đáng kể đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân”.

DaihoiLongThanhbemac (4).jpg
Xã Long An đón nhận Danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới
_ Đặc biệt dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng hướng của Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã giúp Long Thành vươn lên trở thành hạt nhân kinh tế trọng điểm của vùng kinh tế tam giác Tp.HCM-Biên Hòa-Bà Rịa Vũng Tàu theo hướng công nghiệp, dịch vụ thương mại, giảm dần tỷ trọng nông nghiệp. Trong 5 năm qua, trên địa bàn huyện đã thành lập thêm 3 khu công nghiệp mới là Long Đức, An Phước, Lộc An-Bình Sơn cùng với thu hút 100 dự án trong và ngoài nước đầu tư. Nâng tổng số lên 5 khu công nghiệp và 3 cụm công nghiệp có tổng diện tích hơn 1800 hecta với hơn 2.000 công ty, doanh nghiệp trong nước và 186 dự án có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động sản xuất kinh doanh.
DaihoiLongThanhbemac (5).jpg
Khu Công nghiệp Long Đức do Nhật Bản đầu tư
_ Bên cạnh đó, các dự án liên quan đến giao thông vận tải mang tầm quốc gia đã hoàn thành đưa vào sử dụng như: Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 51, đường tỉnh 769, xây dựng mới đường cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây, đã tạo điều kiện thuận lợi để huyện Long Thành kết nối giao thương với các vùng miền, phát triển kinh tế mạnh mẽ hơn nữa. Ông Ngô Thế Ân - Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành cho biết:  Đến nay phải nói cái cơ cấu kinh tế của huyện chiếm 60% là công nghiệp, 34% là thương mại-dịch vụ, và nông-lâm-ngư nghiệp chỉ còn hơn 5%. Về GDP, nếu năm 2010 bình quân đầu người khoảng trên 20 triệu đồng, thì đến năm 2015 này  đã tăng lên trên 50 triệu đồng. Trong nhiệm kỳ, các cấp, các ngành của huyện cũng đã giải quyết việc làm cho hơn 25 ngàn lao động, góp phần giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống còn 3,94%. Những hộ khá, giàu có nhiều hơn so với những năm về trước, còn tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,25%”
 DaihoiLongThanhbemac (6).jpg
Đường Cao tốc Tp.HCM-Long Thành-Dầu Giây
_ Các loại hình kinh tế phát triển còn giúp cho Long Thành qua các năm luôn là huyện có tổng thu ngân sách nhà nước đạt và vượt chỉ tiêu, đứng hàng thứ hai trong tỉnh chỉ sau Tp.Biên Hòa. Riêng năm 2014 vừa qua, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện Long Thành được 960,3 tỷ đồng đạt 153,8% so với dự toán tỉnh giao. Từ nguồn thu ngân sách đạt cao đã giúp cho huyện Long Thành thực hiện các chỉ tiêu khác đều đạt và vượt so với kế hoạch trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, an sinh xã hội. Đời sống của nhân dân cơ bản ổn định, việc chăm lo cho đối tượng chính sách có công cách mạng, chính sách bảo trợ xã hội, chính sách cho người nghèo cũng được triển khai thực hiện có hiệu quả trong suốt nhiệm kỳ ….
DaihoiLongThanhbemac (7).jpg
Lãnh đạo huyện đang thăm hỏi Mẹ VNAH ở xã Tân Hiệp

Những thành quả đạt được sẽ là nền tảng cho Đảng bộ huyện Long Thành tiếp tục phát huy thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Bà Nguyễn Thị Hoàng Trinh - Phó Chủ tịch UBND huyện Long Thành khẳng định: “ Trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ huyện sẽ tiếp tục tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng. Trong đó sẽ chú trọng đổi mới phương thức, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng. Đẩy mạnh công tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý và thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính. Tăng cường xây dựng đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội nông thôn gắn với phát triển đô thị, đưa thị trấn Long Thành đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV. Huy động các nguồn lực đầu tư cho các xã thực hiện đạt Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, để xây dựng huyện Long Thành ngày càng giàu mạnh, văn minh và từng bước hiện đại”

DaihoiLongThanhbemac (8).jpg
Một góc Thị trấn Long Thành
 _ Đặc biệt sắp tới trên địa bàn huyện Long Thành, nhiều công trình trọng điểm sẽ được triển khai như: Đường cao tốc Bến Lức- Long Thành, đường cao tốc Biên Hoà-Vùng Tàu, Cảng hàng không Quốc tế Long Thành, dự án khu đô thị và khu công nghệ cao Amata... sẽ giúp cho Đảng bộ huyện có thêm điều kiện để phát triển kinh tế- xã hội, thu hút đầu tư, hình thành các khu đô thị mới, tạo việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống vật chất-tinh thần cho nhân dân.
CHÍ TÀI Đài TT Long Thành
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Video đại hội Đảng bộ

 
 • Bế mạc Đại hội Đảng bộ huyện Long Thành
 • Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành
 • Huyện có tổng thu ngân sách nhà nước đứng thứ 2 trong tỉnh liên tiếp trong các năm
 • Khai mạc phiên trù bị Đại hội Đảng bộ huyện Long Thành
 • Bế mạc Đại hội Đảng bộ Trường Sĩ quan Lục quân 2 lần thứ 14, nhiệm kỳ 2015-2020
 • Đại hội Đảng bộ Trường Sĩ quan Lục quân 2 lần thứ 14, nhiệm kỳ 2015-2020
 • Thư viện video

   

   Audio Đại Hội Đảng Bộ

   
 • Bế mạc Đại hội Đảng bộ huyện Long Thành
 • Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Long Thành
 • Huyện có tổng thu ngân sách nhà nước đứng thứ 2 trong tỉnh liên tiếp trong các năm
 • Khai mạc phiên trù bị Đại hội Đảng bộ huyện Long Thành
 • Thư viện audio

  Phóng sự ảnh

  Xem tất cả hình >>

   

   Các kỳ Đại hội