Skip Ribbon Commands Skip to main content
Sign In
 

 Nội dung bản tin

 
Chưa có dữ liệu - Column 'NgayTao' does not belong to table Tin tức - Bản tin.
Xây dựng Thạnh Phú thành đô thị
Cập nhật: 06-08-2015 12:00
Trong nhiệm kỳ 2010-2015, thực hiện nghị quyết của Đảng bộ huyện về chủ trương phát triển công nghiệp, xã Thạnh Phú (huyện Vĩnh Cửu) đã tăng trưởng kinh tế ổn định, chuyển dịch đúng hướng.
* Tập trung khai thác thế mạnh
Đồng chí Thái Văn Ri, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Vĩnh Cửu, cho biết xã Thạnh Phú có khu, cụm công nghiệp với 27 công ty, xí nghiệp trong và ngoài nước đầu tư sản xuất kinh doanh, thu hút và giải quyết việc làm cho phần lớn lao động trên địa bàn; là địa phương duy nhất của huyện Vĩnh Cửu có cơ cấu kinh tế đa dạng từ công nghiệp, nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đến thương mại - dịch vụ.
Changshin_Thanh Phu.jpg
Sự phát triển công nghiệp đã góp phần thay đổi tích cực đời sống của người dân xã Thạnh Phú hôm nay. Trong ảnh: Công nhân Công ty Changshin Việt Nam (KCN Thạnh Phú) sau giờ tan ca
Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và chính quyền xã Thạnh Phú đã duy trì phát triển kinh tế ổn định và bền vững, đưa công nghiệp trở thành ngành kinh tế chủ yếu cùng với tăng dần tỷ trọng phát triển thương mại - dịch vụ trong cơ cấu kinh tế; từng bước hoàn thiện cơ sở hạ tầng đồng bộ để tiến tới xây dựng đô thị Thạnh Phú theo định hướng quy hoạch của tỉnh.
Phó bí thư Đảng ủy xã Thạnh Phú Võ Văn Thường chia sẻ, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy, UBND huyện về thực hiện chủ trương phát triển công nghiệp, Đảng bộ xã đã nghiêm túc triển khai nghị quyết về phát triển kinh tế với nội dung rõ ràng, lộ trình cụ thể theo từng giai đoạn. Trong đó, xác định công nghiệp là thế mạnh của địa phương, xã Thạnh Phú đã tập trung khai thác tốt lợi thế, tiềm năng nhằm phát triển mạnh công nghiệp và dịch vụ, gắn với chú trọng đầu tư phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới.
Chính quyền xã đã tận dụng sự hỗ trợ, chỉ đạo của tỉnh và huyện, huy động các nguồn vốn (trong nước, ngoài nước, ngân sách, xã hội hóa…) để đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật trong và ngoài các khu, cụm công nghiệp đã được quy hoạch. Đồng thời, ưu tiên hỗ trợ đơn vị kinh doanh hạ tầng đầu tư hoàn chỉnh các tuyến đường kết nối trong Khu công nghiệp Thạnh Phú, tạo điều kiện thu hút đầu tư lấp đầy diện tích đất sản xuất - kinh doanh.
Theo đó, tăng trưởng kinh tế của xã ổn định và chuyển dịch đúng hướng, đạt mục tiêu nghị quyết nhiệm kỳ trước đề ra. Công nghiệp, thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp đạt 90% tỷ trọng kinh tế địa phương. Hiện với 177 hécta diện tích của Khu công nghiệp Thạnh Phú, đã có 27 doanh nghiệp đầu tư, sản xuất - kinh doanh, tăng 9 công ty so với năm 2010.
* Phát triển công nghiệp theo chiều sâu
Nói về sự đổi thay của một xã nông nghiệp nay đã chuyển mình mạnh mẽ, vươn lên xây dựng thành một đô thị mới, ông Nguyễn Như Lộc, Trưởng ấp 5, chia sẻ nhờ có nhiều công ty đến làm ăn nên cuộc sống của người dân địa phương dần thay đổi, thu nhập đã khá hơn, ai nấy đều tự nguyện đóng góp kinh phí để làm các tuyến đường trong khu dân cư. Hầu hết các con đường trong ấp 5 được tráng xi măng sạch sẽ từ đầu làng đến cuối xóm. Hơn 1 ngàn hộ dân trong ấp 5 đều có điện, nước sạch sử dụng, con em được đến trường đầy đủ…
Ông Võ Văn Thường nhấn mạnh, chính từ sự chỉ đạo, theo dõi, giám sát chặt chẽ của cấp ủy các cấp nên địa phương đã kịp thời khắc phục, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, từ đó thúc đẩy cơ cấu kinh tế tiếp tục phát triển đúng định hướng, giải quyết phần lớn nhu cầu lao động ở địa phương. Công tác thu ngân sách hàng năm của xã đều đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao.
 
Phó bí thư Đảng ủy xã Thạnh Phú Võ Văn Thường cho biết trong thời gian tới, Đảng bộ xã tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới; tập trung giải quyết trên 95% đơn thư  tố cáo, khiếu nại kỷ luật thuộc thẩm quyền; kiên quyết xử lý các trường hợp cán bộ, đảng viên vi phạm các quy định của Đảng và chính sách, pháp luật của nhà nước.
 
Phát huy những thành tựu đã đạt được, Đảng bộ xã Thạnh Phú xác định rõ các nhiệm vụ đột phá trong 5 năm tới (2015-2020), trong đó tập trung phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp theo hướng ưu tiên phát triển những ngành công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp ít ảnh hưởng đến môi trường, công nghiệp có giá trị gia tăng cao, công nghiệp chế biến nông, lâm sản. Phát triển mạnh các loại hình thương mại, dịch vụ theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phục vụ cho việc lưu thông hàng hóa. Bên cạnh đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất để thu hút các thành phần kinh tế tham gia đầu tư lĩnh vực thương mại, dịch vụ.
Tuy nhiên, hiện một số dự án đầu tư còn chậm được triển khai thực hiện, nhất là các dự án đầu tư công nghiệp và khu dân cư. Nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã tiếp tục phối hợp với các phòng, ban của huyện đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Thạnh Phú hoàn chỉnh để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp.
 “Đảng bộ xã quyết tâm đến năm 2020, cơ cấu kinh tế công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ của địa phương chiếm trên 95%, thu nhập bình quân đầu người 60 triệu đồng/năm; tập trung hoàn thành các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ yêu cầu xây dựng nông thôn mới và công nghiệp. Bởi, hiện tại Thạnh Phú đã cận kề hoàn thành nông thôn mới, sẽ tiến lên xây dựng một đô thị có sự phát triển kinh tế toàn diện trong nay mai” - Phó bí thư Đảng ủy xã Võ Văn Thường cho hay.
Theo http://baodongnai.com.vn
 
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Video đại hội Đảng bộ

 
 • Đại hội Đảng bộ Cơ quan Đảng huyện Vĩnh Cửu lần thứ I, nhiệm kỳ 2015-2020
 • Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Vĩnh Cửu
 • Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Vĩnh Cửu
 • Nhìn lại một số thành tựu nổi bật của huyện Vĩnh Cửu đạt được trong 5 năm qua
 • Thư viện video

   

   Audio Đại Hội Đảng Bộ

   
 • Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Vĩnh Cửu
 • Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Vĩnh Cửu
 • Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Cửu
 • Nhiệm vụ và giải pháp của ĐB huyện Vĩnh Cửu - 3
 • Nhiệm vụ và giải pháp của ĐB huyện Vĩnh Cửu - 2
 • Nhiệm vụ và giải pháp của ĐB huyện Vĩnh Cửu - 1
 • Đại hội Đảng bộ Trường THPT Vĩnh Cửu huyện Vĩnh Cửu
 • Đại hội Đảng bộ xã Vĩnh Tân huyện Vĩnh Cửu
 • Đại hội Đảng bộ xã Thiện Tân huyện Vĩnh Cửu
 • Đại hội Đảng bộ xã Mã Đà huyện Vĩnh Cửu
 • Thư viện audio

  Phóng sự ảnh

  Xem tất cả hình >>

   

   Các kỳ Đại hội