Skip Ribbon Commands Skip to main content
Sign In
 

 Nội dung bản tin

 
Xây dựng thị xã Long Khánh văn minh, giàu mạnh, hoàn thành tiêu chí đô thị loại III và lên thành phố
Cập nhật: 10-08-2015 05:56
Tại ngày làm việc chính thức 10/8/2015, đồng chí Phan Thị Mỹ Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã đến dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội, trang Thông tin điện tử xin đăng nguyên văn bài phát biểu của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy để bạn đọc tham khảo.
 DH_tang buc truong.jpg
Lãnh đạo Tỉnh uỷ Tặng bức trướng chúc mừng Đại hội
Kính thưa: Đoàn Chủ tịch
Thưa: Toàn thể đại biểu dự Đại hội.
Trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong tỉnh sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2015, năm cuối cùng thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ IX. Hôm nay, tôi rất phấn khởi đến dự Đại hội Đảng bộ thị xã Long Khánh lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020. Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi nhiệt liệt chào mừng và kính chúc quý mẹ Việt Nam Anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, các đồng chí quan khách và toàn thể quý vị đại biểu về dự Đại hội được dồi dào sức khoẻ, chúc đại hội thành công tốt đẹp.
DH_PHATBIEU.jpg
Kính thưa các đại biểu dự Đại hội,
Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 200-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Long Khánh nhiệm kỳ 2010-2015 đã tập trung chỉ đạo đại hội các tổ chức cơ sở đảng trong toàn đảng bộ đạt kết quả tốt đẹp. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đánh giá cao sự nỗ lực của các đồng chí để tạo nên sức mạnh của thị xã Long Khánh trong nhiệm kỳ tới. Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã tập trung thực hiện các công việc quan trọng, làm tiền đề tổ chức Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020.
Tại Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã sẽ thảo luận, đóng góp vào dự thảo báo cáo chính trị và bản điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã, nhiệm kỳ 2015-2020; các báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội lần thứ X Đảng bộ tỉnh, phương án về tiêu chuẩn, số lượng, cơ cấu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 và sẽ bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã, nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội lần thứ X Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu tiếp tục tập trung trí tuệ và tâm huyết, phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, thực hiện tốt những nhiệm vụ của Đại hội.
Thưa các đồng chí,
Thưa toàn thể đại biểu dự đại hội,
Trong 05 năm qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn thách thức trong quá trình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn thị xã. Song với tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, Đảng bộ và nhân dân thị xã Long Khánh nỗ lực tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ II, nhiệm kỳ 2010-2015 đề ra, đó là:
Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt khá cao; thương mại - dịch vụ phát triển khá, phát triển nhiều loại hình dịch vụ phục vụ đô thị và sản xuất nông nghiệp. Nông nghiệp phát triển ổn định, các vùng chuyên canh với nhóm cây trồng chủ lực có lợi thế, vùng khuyến khích phát triển chăn nuôi được quy hoạch và triển khai đã thu hút được đông đảo người dân tham gia phát triển sản xuất với nhiều mô hình hiệu quả; Đặc biệt là Đảng bộ thị xã đã lãnh đạo cả hệ thống chính trị, kêu gọi toàn quân, dân thị xã đồng lòng, quyết tâm cao độ thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Được Thủ tướng Chính phủ công nhận đơn vị cấp huyện đầu tiên trong cả nước đạt chuẩn nông thôn mới. Tình hình an ninh - chính trị, trật tự - an toàn xã hội được giữ vững, góp phần quan trọng ổn định chính trị  xã hội, tạo điều kiện cho phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn. Công tác giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội, giáo dục, dạy nghề, giảm nghèo, được quan tâm thực hiện. Đời sống văn hóa tinh thần và phúc lợi của nhân dân trên địa bàn được cải thiện rõ nét. Công tác vận động quần chúng từng bước được đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động và đi vào chiều sâu. Công tác xây dựng đảng đạt được những kết quả tích cực, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng chuyển biến rõ nét, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tình hình hiện nay.
Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, tôi nhiệt liệt biểu dương những thành tựu của Đảng bộ và nhân dân thị xã Long Khánh đạt được trong những năm qua.
Kính thưa Đoàn chủ tịch, thưa toàn thể đại biểu dự Đại hội!
Long Khánh là địa bàn trung du nằm trên cửa ngõ vào thành phố Hồ Chí Minh, tiếp giáp với vùng kinh tế chiến lược Đông Nam bộ, cao nguyên và miền Trung, có nhiều tuyến đường giao thông quốc gia đi qua, có vị trí chiến lược rất quan trọng về các mặt chính trị - kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng đối với tỉnh và cả khu vực. Thị xã Long Khánh là đầu mối giao lưu hàng hóa với các tỉnh Bình Thuận, Lâm Đồng...là điều kiện tốt để phát triển thương mại - dịch vụ. Bên cạnh đó, Thị xã còn có diện tích đất đai màu mỡ thuận lợi cho phát triển các loại cây công nghiệp, cây ăn trái, cây có giá trị kinh tế cao, có khả năng xuất khẩu.
Với những lợi thế trên và những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua là những yếu tố thuận lợi sẽ thúc đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá, phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện thắng lợi mục tiêu đến năm 2020, xây dựng Long Khánh hoàn thành tiêu chí đô thị loại III và lên thành phố Long Khánh. Điều quan trọng là Đảng bộ thị xã cần có những giải pháp, biện pháp cụ thể, đồng bộ, tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm trên từng lĩnh vực, từng ngành, tập trung khai thác tối đa các lợi thế so sánh gắn với phát huy tốt nội lực, kết hợp với tranh thủ và sử dụng có hiệu quả các thành phần kinh tế tạo thành sức mạnh tổng hợp thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đề nghị Đảng bộ thị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 04 nhóm nhiệm vụ chủ yếu sau:
Một là, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ trung tâm là phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường và đảm bảo an sinh xã hội.
- Tập trung rà soát, bổ sung quy hoạch phát triển kinh tế -
xã hội của thị xã đồng bộ.Lựa chọn đầu tư đồng bộ kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội khu vực đô thị và khu vực nông thôn để xoá dần sự cách biệt về hạ tầng, thu nhập, hệ thống tiện ích, dân trí, môi trường, đời sống văn hoá giữa khu vực đô thị và nông thôn; xây dựng và phát triển đô thị Long Khánh cần đảm bảo theo hướng: đô thị văn minh, mang đặc sắc của Long Khánh, xanh hoá, thân thiện với môi trường và phát triển hài hoà giữa khu vực trung tâm và vùng ngoại vi. Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức của cộng đồng về thực hiện nếp sống văn minh đô thị, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính xứng tầm với địa phương là đô thị loại III và tương lai lên thành phố.
Tập trung phát triển thương mại - dịch vụ để trở thành một ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu kinh tế của thị xã. Phát triển mạng lưới phân phối hàng hoá, nhất là trung tâm đầu mối tiêu thụ nông sản, hệ thống chợ, siêu thị, các trung tâm thương mại; quan tâm phát triển các loại hình dịch vụ phục vụ các khu, cụm công nghiệp (nhà ở công nhân, dịch vụ vui chơi, giải trí, đưa rước công nhân...) nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động trên địa bàn.
- Tập trung phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá quy mô lớn, chất lượng cao, gắn với việc quy hoạch, phát triển các vùng chuyên canh cây ăn trái, nông sản có lợi thế; vùng khuyến khích chăn nuôi tập trung. Tiếp tục tập trung thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo tiêu chí nâng cao của tỉnh. Khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tham gia thực hiện chuỗi liên kết khép kín trong sản xuất nông nghiệp, nhằm giảm tối đa giá thành sản phẩm nông nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập, nhất là khi Việt Nam chính thức tham gia cộng đồng kinh tế Asean vào đầu năm 2016 và các hiệp định thương mại tự do với các nước trong khu vực và trên thế giới trong những năm tới, gắn với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến rộng rãi với các hình thức phù hợp để từng người dân và doanh nghiệp nhận thức rõ về sự cạnh tranh quyết liệt trên thị trường nội địa, khi thực hiện các cam kết của các hiệp định thương mại tự do trong thời gian tới, nhất là đối với lĩnh vực sản xuất nông nghiệp.
Hai là, tăng cường công tác xây dựng Đảng gắn với xây dựng hệ thống chính trị, đây là nhiệm vụ then thốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ thị xã.
- Nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, ngăn chặn đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong cán bộ, đảng viên; khắc phục rõ nét những hạn chế, yếu kém trong công tác xây dựng Đảng. Đây là nhiệm vụ then chốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ thị xã và là nhân tố cơ bản, ý nghĩa vô cùng quan trọng của Đảng bộ trong quá trình lãnh đạo xây dựng Đảng bộ thị xã Long Khánh thực sự trong sạch, vững mạnh, trở thành đô thị văn minh, giàu đẹp.
- Tiếp tục nghiên cứu, tổ chức triển khai thực hiện Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Quyết định số 272-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt. Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát cấp ủy viên, đảng viên là người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nêu gương. Tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc có hiệu quả nội dung Quy định số 55-QĐ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Hướng dẫn số 05-HD/TW của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên.
Ba là, chăm lo phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực tạo nền tảng vững chắc để đáp ứng yêu cầu phát triển của thị xã trong 05 năm tới.
- Tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt chính sách xã hội, nâng cao trình độ dân trí, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, giảm nghèo (theo hướng giảm nhanh hộ nghèo, tăng nhanh hộ khá, giàu, phấn đấu hoàn thành mục tiêu giảm nghèo theo kế hoạch đề ra), đảm bảo an sinh xã hội vững chắc. Tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý giỏi, đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, lao động kỹ thuật phục vụ cho quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn.
Bốn là, tập trung thực hiện tốt công tác đảm bảo quốc phòng - an ninh, đây là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên của cả hệ thống chính trị và của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.
Giữ vững, ổn định chính trị, an ninh và trật tự an toàn xã hội là điều kiện quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội một cách bền vững. Do đó, phải tăng cường công tác bảo vệ an ninh văn hóa - tư tưởng, an ninh kinh tế, an ninh nông thôn; tiếp tục củng cố  thế trận an ninh nhân dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân, phát triển rộng khắp mạng lưới an ninh nhân dân đến tận khu, ấp. Chú trọng về chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân thường trực ở các xã, địa bàn trọng điểm. Xây dựng lực lượng Công an từ thị xã đến cơ sở trong sạch, vững mạnh, có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, giỏi về nghiệp vụ. Tiếp tục phát động sâu rộng phong trào quần chúng nhân dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong các khu dân cư, vùng đồng bào có đạo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Ngăn ngừa có hiệu quả và xử lý kịp thời, nghiêm minh các loại tội phạm hình sự, đặc biệt là các tội phạm an ninh quốc gia, tội tham nhũng và các loại tội phạm có tổ chức, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Kính thưa Đoàn Chủ tịch, thưa toàn thể đại biểu dự Đại hội.
Nhiệm vụ rất quan trọng của Đại hội là bầu Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Long Khánh nhiệm kỳ tới đủ sức lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu dự đại hội phải xuất phát từ yêu cầu, mục tiêu, nhiệm vụ của Đảng bộ thị xã nhiệm kỳ tới là xây dựng thị xã Long Khánh văn minh, giàu mạnh, hoàn thành tiêu chí đô thị loại III và lên thành phố, để từ đó xác định cụ thể số lượng, cơ cấu, lựa chọn nhân sự là những đồng chí thật sự xuất sắc về năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức để bầu vào Ban chấp hành, đảm bảo sự lãnh đạo toàn diện, hiệu quả của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã Long Khánh trên tất cả các lĩnh vực; nhất là những lĩnh vực đột phá, trọng tâm của thị xã.
 Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng bộ thị xã, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tin tưởng toàn thể Đảng bộ và nhân dân thị xã Long Khánh sẽ phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đề ra.
Một lần nữa, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, tôi kính chức quý mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động, các đồng chí lãnh đạo và toàn thể đại biểu dự Đại hội dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, thăng lợi.
Chúc sức khỏe các đại biểu.
Chúc Đại hội thành công.
Nguồn:longkhanh-dongnai.gov.vn 
 
In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.

 

 Video đại hội Đảng bộ

 
 • Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Long Khánh
 • Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Long Khánh
 • Vươn mình trở thành thành phố Long Khánh trong tương lai
 • Nhân tố quan trọng quyết định sự phát triển bền vững của Long Khánh
 • Khai mạc phiên trù bị Đại hội Đảng bộ thị xã Long Khánh
 • Long Khánh hướng đến thành phố trong tương lai gần
 • Thị xã Long Khánh: Sự kiện nổi bật
 • Đại hội Đại biểu thị xã Long Khánh: Nông thôn mới
 • Đại hội đại biểu thị xã Long Khánh: Các khâu đột phá
 • Long Khánh: Triển lãm chuyên đề "Đồng Nai qua các kỳ đại hội thành tựu qua 40 năm xây dựng và phát triển
 • Thư viện video

   

   Audio Đại Hội Đảng Bộ

   
 • Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Long Khánh
 • Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ thị xã Long Khánh
 • Vươn mình trở thành thành phố Long Khánh trong tương lai
 • Nhân tố quan trọng quyết định sự phát triển bền vững của Long Khánh
 • Khai mạc phiên trù bị Đại hội Đảng bộ thị xã Long Khánh
 • Long Khánh hướng đến thành phố trong tương lai gần
 • Long Khánh: Triển lãm chuyên đề "Đồng Nai qua các kỳ đại hội thành tựu qua 40 năm xây dựng và phát triển
 • Thư viện audio

  Phóng sự ảnh

  Xem tất cả hình >>